Vị trí để gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất

Hầu hết các phòng ngủ đều có bàn trang điểm hoặc tối thiểu một tấm gương để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo. Gương còn là vật để trang trí giúp tăng thêm vẻ sang trọng và quý phái cho căn phòng. Vậy vị trí đặt gương trong phòng ngủ như thế nào là tốt nhất bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Phòng ngủ có nên để gương không?

Có nhiều gia đình cho rằng việc để gương trong phòng ngủ là điều tối kị. Thật ra chúng ta hoàn toàn có thể đặt gương trong phòng ngủ. Chỉ cần lưu ý vị trí đặt gương, cách đặt gương sao cho phù hợp nó sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe, may mắn cho chủ nhân là được.

phòng ngủ có nên để gương không
Phòng ngủ có nên để gương không

Gương là vật dụng sử dụng hằng ngày, nếu bạn bố trí gương theo phong thủy gương sẽ đuổi khí xấu mang lại may mắn cho căn phòng của bạn. Các bạn đặt gương và trang trí rèm cho gương giúp người khác sẽ đề cao sự chu đáo của bạn.

Vị trí để gương trong phòng ngủ

Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt. Đặt theo hướng Bắc giúp đường công danh của bạn được thuận lợi.

vị trí để gương trong phòng ngủ
Vị trí để gương trong phòng ngủ

Tuyệt đối không nên đặt gương theo hướng Nam vì gương được xem như một yếu tố của nước, hướng Nam là hướng của lửa. Vì nước kỵ với lửa nên không được đặt gương theo hướng Nam.

Trong trường hợp phòng ngủ của bạn chật hẹp thì  nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian phòng ngủ đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

Phong thủy đặt gương trong phòng ngủ

Gương là một dụng cụ trong phong thủy. Vì vậy vị trí đặt gương trong phòng ngủ phải hợp phong thủy đây là điều quan trọng, vị trí đặt gương có thể gây tốt hay xấu đến mối quan hệ giữa vợ và chồng.

Điều quan trọng nhất khi chọn vị trí đặt gương trong phòng ngủ là không được đối diện, phản chiếu giường ngủ của vợ chồng. Gương thuộc Kim trong ngũ hành, việc lắp đặt gương có ảnh hưởng lớn nhất tới quan hệ vợ chồng. Gương trong phòng ngủ đối diện hay ở đầu giường sẽ phản chiếu giường của chủ nhân, việc này khiến cho vợ chồng trục trặc, bất hòa, thậm chí có thêm sự xuất hiện của người thứ ba trong hôn nhân.

Gương thường đại diện cho việc xuất hiện thêm một phu tinh hoặc một thê tinh việc xuất hiện này bất luận tăng thêm phu tinh hay thê tinh đều bất lợi cho hôn nhân.

Vì thế vị trí đặt gương tại ngay đầu giường hoặc phản chiếu trực tiếp giường của vợ chồng đều vô cùng nguy hiểm. Nếu trong phòng có bàn trang điểm, tốt nhất là để ở góc khuất hoặc xoay gương ra hướng khác không trực tiếp soi vào giường ngủ. Cũng có thể chọn loại bàn trang điểm có gương đóng lại được khi không sử dụng.

phong thuỷ để gương trong phòng ngủ
Phong thuỷ để gương trong phòng ngủ

Trong trường hợp bất khả kháng không thể xoay chuyển gương hay bàn trang điểm, có thể sử dụng một tấm rèm để che phủ mặt gương, khi dùng có thể kéo lên, sau đó phủ rèm lại. Với việc sử dụng bàn trang điểm có tấm rèm phủ gương vừa có thể là vật trang trí rất đẹp, lại vừa tốt cho phong thủy của vợ chồng bạn. Ngoài ra việc phủ một tấm rèm lên gương sẽ cho người khác cảm nhận chủ nhân của bàn trang điểm chu toàn, nết na và pha một chút bí ẩn.

Với những chiếc tủ đựng quần áo trong phòng ngủ không nên có gương, hoặc nếu có gương, nên được lắp ở mặt sau cánh cửa tủ là hợp lý nhất. Nó không phản chiếu vào giường của chủ nhân. Khi cần sử dụng có thể mở cửa tủ ra, soi xong thì đóng lại. An toàn cho bạn về mặt phong thủy.

Trên đây là thông tin về vị trí đặt gương trong phòng ngủ. Hy vọng bạn sẽ chọn được vị trí đặt gương thích hợp và đúng  phong thủy giúp vợ chồng bạn luôn luôn hạnh phúc và đi liền với sức khỏe tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969882111