Cách treo gương phong thủy mà mọi gia chủ nên biết

Hiện nay việc treo gương trong nhà không còn là việc lạ lẫm mà nó trở thành xu thế, vật trang trí cho ngôi nhà. Tuy nhiên bạn phải biết cách treo gương như thế nào là đúng cách và hợp phong thủy. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây về việc treo gương trong nhà theo phong thủy bạn nhé!

Treo gương trong nhà theo phong thủy

Gương ngoài công dụng để soi nó còn có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng, tính thẩm mỹ cho không gian sống. Khi treo gương cần lưu ý các yếu tố phong thủy để có cách treo hợp lý nhất. Treo gương trong nhà theo phong thủy nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân. Ngược lại, treo gương trong nhà sai vị trí sẽ gây không ít những phiền toái và bất lợi cho gia chủ.

Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên từ bên ngoài. Việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng từ ngoài vào trong nhà một cách dễ dàng. Việc để gương phản chiếu cảnh thiên nhiên vào nhà làm cho ngôi nhà thêm thân thiện với thiên nhiên hơn.

Treo gương trong nhà theo phong thủy
Treo gương trong nhà theo phong thủy

Theo phong thủy nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của gia chủ nếu gia chủ bị bệnh. Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt thích hợp cho những gia đình kinh doanh. Theo hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Không nên đặt gương theo hướng Nam vì gương trong ngũ hành thuộc Kim một yếu tố của nước nó sẽ tương tác với lửa vì nước sẽ kỵ với lửa.

Khi treo gương cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu tốt nhất, để khi nhìn vào gương, có thể thấy hình ảnh mình trong đó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu gương có khung thì cần chú ý độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà.

Treo gương trước cửa nhà

Thông thường mọi người thường sử dụng gương bát quái để treo gương trước cửa nhà. Gương bát có ý nghĩa để bảo vệ cho căn nhà tránh khỏi những nguồn năng lượng hiểm ác có thể công kích đến người đang sống trong nhà. Chúng ta thường nhìn thấy các gương bát quái được treo trước cửa nhà và những nơi buôn bán nhất là của người Hoa.

Treo gương trước cửa nhà
Treo gương trước cửa nhà

Ý nghĩa của việc treo gương trước cửa để tránh sự ảnh hưởng của các nguồn năng lượng tiêu cực: góc nhọn, vật cao lớn và các thứ khác. Gương bát quái đại diện cho vòng năng lượng âm vì vậy không được treo nó trong nhà, nếu không sẽ ảnh hưởng đến nguyên khí của người sống trong nhà.

Treo gương trong phòng khách

Nếu không gian nhà bạn nhỏ, hẹp bạn nên chọn cho nhà mình một chiếc gương soi lớn treo trên tường, điều đó sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác làm mọi thứ trông nhà sẽ rộng lớn hơn nhiều. Nếu phòng khách của gia đình bạn nhỏ hẹp, gương nên được bố trí ở phía bên phải cửa ra vào và chiếm hầu hết diện tích bức tường để có thể mở rộng không gian phòng.

Treo gương trong phòng khách
Treo gương trong phòng khách

Về mặt phong thủy, treo gương trong phòng khách sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Do đó, vị trí thích hợp treo gương trong phòng khách chính là đối diện bàn ghế. Các chuyên gia phong thủy cho rằng cách treo này sẽ đại diện cho sự đầm ấm, no đủ của gia đình. Treo gương trong phòng khách được coi là biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc. Vì vậy, đây cũng là cách đặt gương soi trong nhà mang lại hiệu quả về tài lộc.

Một số lưu ý khi treo gương trong nhà

Về việc treo gương trong nhà phải đảm bảo hài hòa phong thủy, công năng và thẩm mỹ bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không treo gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Theo phong thủy, khi ngủ cần tránh những luồng sáng chiếu trực tiếp vào giường việc treo gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ khiến gia chủ giật mình, không ngủ ngon, ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Không nên treo gương ở vị trí hành lang hoặc tiền sảnh bởi điều đó sẽ vi phạm thuyết phong thủy, khiến nguồn năng lượng trong nhà đi ra ngoài dẫn đến gia chủ sức khỏe không tốt.
  • Không được treo gương trước cửa nhà vệ sinh sẽ khiến những nguồn khí xấu vào nhà.
  • Treo gương đối diện bếp nấu sẽ khiến ngôi nhà dư thừa năng lượng dương không tốt.
  • Không treo gương đối diện cửa ra vào của ngôi nhà bởi điều đó sẽ cản trở vượng khí vào nhà.
lưu ý khi treo gương trong nhà
Lưu ý khi treo gương trong nhà

Trên đây tất tần tật thông tin về treo gương phong thủy. Hy vọng bạn có thể tham khảo và có được cách treo gương phong thủy, đảm bảo thẩm mỹ và công năng trong nhà bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969882111