Sửa cửa kính thủy lực kịp thời – Hạn chế rủi ro, an toàn đặt lên hàng đầu

Sửa cửa kính thủy lực được không là băn khoăn của không ít gia đình gặp trục trặc vấn đề đóng mở, sử dụng cửa. Trước hết, cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao gây ra sự hỏng hóc cửa kính thủy lực, từ đó mới tìm ra cơ chế sửa chữa. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý địa chỉ sửa cửa kính thủy lực uy tín, hiệu quả tại Hà Nội cho bạn đọc tham khảo.

 1. Kính thủy lực hỏng có sửa được không?

Kính thủy lực hiện được sử dụng tương đối phổ biến tại các văn phòng, các cửa ra vào của các gia đình, đặc biệt là nhà mặt phố.

Sản phẩm nào cũng vậy, đều có phương thức và thời hạn sử dụng riêng. Loại cửa thủy lực này cũng vậy, không giống như nguyên lý hoạt động của các loại cửa gỗ, cửa nhôm, cửa thủy lực di chuyển dựa trên bản lề và bánh răng.

Đây cũng chính là tác nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng hỏng hóc cửa kính thủy lực.

Vậy trả lời cho câu hỏi: Kính thủy lực hỏng có sửa được không: câu trả lời là Có sửa được, tùy thuộc từng tác nhân mà có những cách xử lý khác nhau.

Hình 1: Vách ngăn thủy lực
 1. Cơ chế sửa chữa kính thủy lực

Cửa kính thủy lực hỏng hóc chỗ nào, thì cần thay thế chỗ đó.

Thông thường, cửa kính thủy lực sẽ mắc phải các lỗi sau đây, kèm theo đó là cách sửa cửa kính thủy lực tương ứng:

 • Lỗi không đóng được cửa

Lỗi này thường do khi lắp đặt, người ta vặn quá chặt con ốc vít, là cầu nối để di chuyển cửa bị khóa chặt. Để khắc phục, bạn chỉ cần vặn nới lại con ốc vài vòng, cửa sẽ hoạt động trơn tru.

Ngoài ra, lỗi không đóng được cửa còn do bản lề, bánh răng quá cũ, khô két dầu nhớt. Do đó, bạn nên tra luyn, dầu vào các vị trí này để sửa cửa kính thủy lực đóng mở bình thường nhé.

 • Cửa không đóng khít khi sử dụng

Nguyên nhân thường gặp hiện tượng này là do bạn mở, đóng quá ngưỡng cho phép của bản lề, làm bản lề bị cong vênh, gãy. Do đó, nếu không may gặp phải tình trạng này, điều duy nhất để sửa cửa kính thủy lực, là thay bản lề mới.

 • Lực đóng mở cửa khó kiểm soát

Điều này thường gặp do hiện tượng lỏng ốc vít bắt cửa. Để khắc phục cũng đơn giản thôi, chỉ cần xoáy lại con ốc vừa tầm, kiểm tra thử đến khi tốc độ đạt mức mong muốn thì cố định lại.

 • Khoảng cách khe hở trên và dưới không đều nhau

Thông thường, nếu mắc phải vấn đề này, thì khoảng cách trên thường rộng, và khoảng cách dưới thường hẹp. Nguyên nhân có thể là do trục bản lề phía dưới bị mài mòn, kẹp kính ghép lệch hoặc gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính, bản lề bị chôn xuống quá sâu.

Để sửa cửa kính thủy lực trong trường hợp này, bạn phải thay bản lề mới, hoặc lắp lại kẹp kính, chôn lại bản lề, nâng cao lên so với vị trí cũ.

Hình 2: Cửa kính thủy lực ứng dụng đa dạng
 1. Gợi ý địa chỉ sửa cửa kính thủy lực tại TP. HCM

 • Email: nhomkinhangia111@gmail.com

  Mã số thuế : 0315641254
  Ngày cấp: 24/04/2019

Sửa cửa kính thủy lực
Hình 3: Sửa cửa kính thủy lực

Cửa kính thủy lực là loại cửa thông dụng, được sử dụng phổ biến tại văn phòng, công sở và các gia đình có thiết kế hiện đại, có nhà hướng phố. Cửa thủy lực có công năng tiện dụng, sang trọng, đổi lại sức bền cũng không hẳn là tối ưu. Nếu không may gặp phải một trong các tình trạng trên, bạn nên sửa cửa kính thủy lực ngay trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nhé!

>>Tìm hiểu thêm: Thời trang cho bé yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969882111