Hướng dẫn sửa kính thủy lực bị xệ – Lời khuyên khi sử dụng kính thủy lực

Sửa cửa kính thủy lực bị xệ không khó, tuy nhiên cần có hiểu biết chuyên môn nhất định, và sự cẩn trọng trong quá trình xử lý, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

  1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cửa kính thủy lực bị xệ

Cửa kính thủy lực bị xệ là tình trạng tương đối phổ biến với các gia đình đang sử dụng loại cửa này.

Một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến cửa kính thủy lực bị xệ như sau:

–  Kẹp kính trên của cửa kính thủy lực khi được sử dụng nhiều và nếu như thợ lắp đặt ban đầu không siết chặt gây nên lỏng ốc lục giác tạo độ rơ của cửa. Cửa mở ra mở vào cảm giác cửa có độ rung cao.

–  Kẹp kính kém chất lượng, sản phẩm phụ kiện cửa kính thủy lực không phải hàng chính hãng, do đó ốc lục giác khi siết sẽ không được chặt gây nên kẹp kính bị yếu.

–  Chôn bản lề cửa quá sâu, dẫn đến khoảng cách giữa phần trên và phần dưới không đều, cụ thể là phần trên hở nhiều, còn phần dưới lại chạm đất.

Thay bản lề cho cửa kính thủy lực
Hình 1: Thay bản lề cho cửa kính thủy lực
  1. Kính thủy lực bị xệ có sửa được không?

Rất nhiều người lo lắng không biết có cách nào khắc phục tình trạng cửa kính thủy lực bị xệ hay không? Tâm lý người dùng khi bỏ tiền ra sử dụng, với một sản phẩm không phải rẻ tiền, họ đều rất mong đợi có được chất lượng hoàn hảo. Và đương nhiên, nếu cửa kính thủy lực bị xệ, họ thường thất vọng, đôi khi là chán nản, bực tức.

Đã là đồ dùng, thì sản phẩm nào cũng có thể gặp phải lỗi. Tuy nhiên, sửa kính thủy lực bị xệ không quá khó khăn, do vậy bạn đừng lo lắng nhé.

  1. Bật mí cách sửa cửa kính thủy lực bị xệ

Xuất phát từ nguyên nhân cửa kính thủy lực bị xệ, chúng ta sẽ có những phương án giải quyết tối ưu.

Sau đây là cách sửa kính thủy lực bị xệ một cách đơn giản, lại đúng bài bản, chắc chắn cho hiệu quả cao:

Bạn để ý phần kẹp kính của cửa, có những miếng inox bám vào kính. Bạn mở cửa một góc 90 độ, từ từ tháo phần inox bảo vệ đó ra. Phía trong đó là 2 con ốc chúng ta cần quan tâm. Lấy cờ-lê từ từ vặn cho ốc lỏng ra, sau đó kê giấy bìa caton xuống chân cửa, nhằm mục đích tránh xô lệch làm rạn vỡ cửa. Đồng thời, vặn lỏng ốc ra để đẩy chỉnh cửa lại hết bị tình trạng xệ xuống.

Sau khi đã cân chỉnh, bạn vặn lại ốc chặt, thử mở ra, mở vào một vài lượt nữa xem mọi thứ đã thực sự ổn chưa nhé.

Sửa cửa kính thủy lực bị xệ
Hình 2: Sửa cửa kính thủy lực bị xệ
  1. Mẹo bảo vệ cửa kính thủy lực bền lâu, an toàn cho gia đình bạn

Thứ nhất, bạn nên sử dụng độ dày của kính phù hợp với chiều rộng của cửa. Ví như không nên chọn kính mỏng cho cửa kính rộng, hoặc kính quá dày cho cửa hẹp.

Thứ hai, nên chọn kẹp có kích thước vừa phải, vừa khớp với độ dày và trọng lượng của tấm cửa thủy lực.

Thứ ba, bản lề là phần quan trọng, tất yếu để có thể di chuyển chiếc cửa. Do vậy, bạn nên đầu tư loại bản lề tốt, đồng thời khâu lắp đặt cũng nên chú trọng: không chôn bản lề quá sâu, hay mở cửa một cách mạnh bạo, mở quá mức cho phép của bản lề,…

Thường xuyên tra dầu nhớt vào các điểm tiếp xúc như bản lề, đường ray, giúp cửa hoạt động trơn tru, lực tác động lên tuy nhẹ mà vẫn hiệu quả cao.

Ứng dụng đa dạng cửa kính thủy lực
Hình 3: Ứng dụng đa dạng cửa kính thủy lực

Khi có những biến cố bất thường, bạn nên sửa cửa kính thủy lực bị xệ ngay lập tức. Càng kéo dài thời gian không sửa chữa, bạn càng cảm thấy phiền toái mà thôi. Hơn hết, đó là sự an toàn tính mạng của bạn và người thân, do vậy không thể lơ là việc sửa chữa cửa kính thủy lực bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969882111