Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Thiết kế phòng tắm về cơ bản phải đảm bảo các yếu tố về tính tiện lợi, an toàn, dễ lau rửa, đảm bảo tính thẩm mỹ vừa phải có phong thủy tốt nhất. Gia chủ có thể xem hướng nhà theo trường phái bát trạch để xác định hướng hung và hướng cát cho nhà mình và bố trí hướng cửa nhà vệ sinh, Dưới đây là những thông tin liên quan đến cách chọn hướng và những điều kiêng kỵ khi xác định hướng nhà vệ sinh.

Nên chọn hướng cửa nhà vệ sinh như thế nào?

Theo khoa học thì gia chủ nên chọn địa điểm để thiết kế nhà vệ sinh ở chỗ khuất và đặt tại nơi không khí được lưu thông, đồng thời duy trì sạch sẽ nhà vệ sinh.

Các hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Còn theo phong thủy, thuyết ngũ hành cho rằng mỗi người có một mệnh khác nhau, tương ứng là trạch nhà. Trạch nhà có tất cả 8 hướng trong đó có 4 hướng đại cát và 4 hướng đại hung. Các lý giải dựa trên quan niệm này khuyên các gia chủ nên chọn vị trí xấu, hung để đặt hướng cửa nhà vệ sinh và thiết kế bồn cầu quay về hướng hung của chủ nhân ngôi nhà.

Dựa theo nguyên lý dân gian “lấy độc trị độc” điều đó có nghĩa là bạn nên đặt nhà vệ sinh vào vị trí xấu của ngôi nhà sẽ tốt hơn là vị trí tốt.

Tổng hợp những điều cấm kỵ khi chọn hướng cửa nhà vệ sinh

Chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cần tránh những điều cấm kỵ tuyệt đối dưới đây để gia đình sung túc, hưng thịnh và phát tài.

Không nên đặt hướng cửa nhà vệ sinh về hướng Đông nam và Tây nam

hướng Đông Nam là thuộc cung tài lộc còn Tây Nam là cung về tình duyên và hôn nhân. Vì thế, khi bạn tắm rửa và dội nước thì sinh khí sẽ bị trôi đi hoàn toàn nếu chọn đặt cửa nhà vệ sinh theo 2 hướng này.

Không đặt hướng cửa nhà vệ sinh ở Tây Nam

Đại kỵ đặt hướng cửa nhà vệ sinh ở cổng và đối diện với cửa chính

Vị trí đặt cửa nhà vệ sinh và gây mất mỹ quan của ngôi nhà, thậm chí gây khó chịu khi nhìn thấy nhà vệ sinh ẩm ướt ngay mặt tiền của ngôi nhà. Nếu là đối tác làm ăn đến nhà thì hướng này hoàn toàn không thuận lợi.

Ngoài ra, người trong gia đình của bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh về thận khiến người luôn mệt mỏi, trí nhớ suy giảm dần. Đặc biệt sẽ rất nguy hiểm nếu nhà đang có phụ nữ mang thai.

Hướng nhà không được đặt cùng hướng bồn cầu

Hướng bồn cầu tuyệt đối tuyệt đối không được đặt trùng với nhà vì có thể dễ sinh bệnh cho chủ nhà, không hay.

Không đặt nhà vệ sinh ngay giữa nhà

Nếu nhà vệ sinh được đặt ở giữa nhà sẽ dễ gây ra các mùi ô nhiễm, gây ra sự khó chịu đến các phòng khác.

Ngoài ra, nội khí trong cả căn nhà sẽ bị hỏng hoàn toàn khi bạn đặt nhà vệ sinh tại trung tâm ngôi nhà.

Không nên đặt theo hướng Bắc và Đông Bắc

Nếu bố trí hướng cửa nhà vệ sinh theo hướng Đông Bắc hoặc Bắc sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều hung hiểm trong cuộc sống.

Không đặt hướng nhà vệ sinh về phía Bắc

Chủ nhân của ngôi nhà có thể mắc các bệnh liên quan đến động mạch xơ cứng, bệnh gan, đau dạ dày, và các bệnh liên quan đến khí huyết, càng nguy hiểm hơn nếu nhà có người già.

Kỵ đặt chung với bếp

Bếp thuộc hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành, vì vậy không thể đặt hướng của nhà vệ sinh theo hướng này được.

Tuyệt đối không để cửa 2 phòng tắm đối diện nhau

Nhà to thường có nhiều phòng tắm, theo phong thủy không nên đặt 2 cửa phòng tắm đối diện với nhau, gia chủ có thể sẽ phải chịu đau đớn về thể xác, đồng thời các vấn đề liên quan đến tài chính cũng bắt đầu có dấu hiệu suy giảm.

Phòng ngủ không nên bố trí nhà vệ sinh

Hướng cửa nhà vệ sinh không được đặt trong khu vực phòng ngủ hoặc tránh làm phòng tắm chung vách hoặc đối diện với phòng ngủ. Nhưng nếu làm nhà vệ sinh chung với nó thì tốt nhất không nên làm.

Chọn không đúng hướng nhà vệ sinh ảnh hưởng tài lộc và sức khỏe

Có nhiều cách để chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được hướng nhà vệ sinh đem nhiều tài lộc, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các thành viên, đồng thời tránh được những điều kiêng kỵ khi chọn hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969882111