Hướng của bếp là hướng nào? Xác định hướng bếp chuẩn phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến không khí trong nhà đó chính là hướng bếp. Nếu gia chủ bố trí hướng bếp không thích hợp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến vận mệnh. Hướng của bếp là hướng nào? Bài viết này Nhôm Kính An Gia sẽ đem đến cho bạn các xác định hướng bếp và lắp đặt bếp theo phong thủy.

Cách xác định hướng của bếp

Nhiều người cho rằng hướng của bếp là hướng của cửa bếp hay bếp hướng ra cửa chính… nhưng thực tế hướng lưng của người nấu khi đứng nấu ăn chính là hướng của bếp.

Vậy hướng của bếp là hướng nào? Hướng này phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Như vậy hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu.

Xác định hướng của bếp
Xác định hướng của bếp

Khi đã nắm rõ nguyên tắc chung về cách xác định hướng bếp thì dù bất cứ các loại bếp nào, dù bếp ga, bếp hồng ngoại hay bếp than thì bạn vẫn có thể dễ dàng xác định hướng bếp. Dưới đây là cụ thể về các xác định hướng:

 • Bếp từ, bếp điện: Xác định dựa vào hướng của người nấu ăn.
 • Bếp lò, bếp than: hướng là miệng cho củi, than vào đun
 • Bếp ga: là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

Lắp đặt bếp dựa theo phong thủy

Việc lắp đặt hướng bếp theo các yếu tố phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều may mắn và xua đuổi điều xấu ảnh hưởng đến gia đình.

Vậy cụ thể về vị trí lắp đặt bếp như thế nào, dưới đây là một số điều kiêng kị mà gia chủ nên biết trước khi lắp đặt bếp.

 • Vị trí của bếp nên ở trong góc nhà, bởi quan niệm “tàng phong tụ khí”, nếu bếp hướng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì có thể không lại điều may mắn về tiền bạc cho gia chủ,
 • Không nên để bếp quay lưng với hướng nhà, đây là điều tối kỵ nhất mà trước khi lắp đặt cần lưu ý.
 • Bệ đặt hỏa lò cần phải dựa vào tường để đem lại cảm giác chắc chắn. Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn bởi sẽ ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Ngoài ra, không đặt bếp tại nơi quá tối tăm và ẩm thấp.
 • Không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà vì nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào bếp sẽ khiến tốn hao tài sản vì người ngoài vào cửa đã nhìn thấy ngay căn bếp.
Hướng bếp theo phong thủy

>>Đừng quên xem ngay: Cách xác định hướng cửa chính đem lại phú quý cho gia chủ tránh gặp các lỗi sai cơ bản dẫn tới không may mắn trong làm ăn.

 • Tuyệt đối cũng không nên đặt cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ hướng vào bếp. Phòng ngủ đặt cạnh bếp, hoặc đối diện cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố vệ sinh. Bởi vậy, tránh để bếp gần phòng ngủ và nhà vệ sinh để đảm bảo việc sức khỏe của gia chủ.
 • Nên tránh các góc nhọn, xà ngang chiếu vào khu vực nấu vì nó có thể làm tổn hại tới hòa khí trong nhà và sự an toàn của các thành viên trong gia đình có thể bị giảm sút.
 • Không được để bếp quay về hướng bắc, thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt… Nếu không thể bố trí cách xa nhau thì nên đặt cách nhau ít nhất một khoảng là 60cm.
 • Vị trí của bếp phải được xây trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh, mái nhà bếp không được để dột. Đây là điều tối kỵ cần tuân theo.

Bên cạnh những yếu tố về vị trí cần phải kiêng cử thì bạn nên lắp đặt bếp theo các hướng nêu dưới đây:

Xác định đúng hướng bếp mang lại may mắn cho gia chủ
 • Đặt theo hướng Sinh khí sẽ rất thuận lợi cho việc làm ăn, công việc suôn sẻ, nhanh thăng tiến về công danh, phát tài.
 • Hướng Thiên y và hướng diên niên được sẽ giúp gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, sung túc.
 • Còn với phục vị Bồ Chúc tinh sẽ đem đến nhiều điều lành, con cái dễ nuôi, được quý nhân giúp đỡ, may mắn về đường thi cử.

Với những chia sẻ trên chắc chắn bạn đã nắm bắt được thông tin về mối nghi vấn hướng của bếp là hướng nào rồi đúng không? Cách bố trí hoặc chọn bếp hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, giàu sang phú quý, hòa thuận.

Khi biết cách đặt bếp, xem hướng bếp theo tuổi thì càng tăng thêm vẻ đẹp của toàn không gian của bạn.

>>Tham khảo thêm nhiều tin tức về nông thôn tại: Nông thôn ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969882111