Vị trí đặt gương đối diện phòng ngủ có hợp lý không?

Gương là một đồ vật mà bất cứ ngôi nhà nào cũng có, ít nhất một cái. Gương sử dụng hằng ngày ngoài ra nó còn mang ý nghĩa phong thủy. Vì vậy việc bố trí gương như thế nào ở cửa chính, cửa sổ, giường ngủ,…là điều mà chúng ta cần chú ý. Có nên đặt gương đối diện giường ngủ không bạn có thể tham khảo bài viết của Nhôm kính An Gia Phát nhé!

Các vị trí đặt gương liên quan đến phòng ngủ

Gương đối diện giường ngủ

Gương là đồ dùng cần thiết trong căn phòng ngủ của mỗi gia đình. Gương ngoài tác dụng để soi còn là vật trang trí. Tuy nhiên, nếu bạn đặt gương tùy tiện, dễ mang vận xấu cho gia chủ. Đặc biệt, không được để gương phản chiếu hình ảnh của giường ngủ.

Lúc nằm ngủ là thời gian yên tĩnh, thư thái, đầu óc nghỉ ngơi. Để gương đối diện giường ngủ khiến bạn trằn trọc khó ngủ, ngủ không yên giấc về lâu dài khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng, tâm tính dễ cáu gắt, khó chịu, người bứt rứt, stress, tinh thần đi xuống. Đời sống vợ chồng khó hòa hợp, dễ dẫn đến mâu thuẫn.

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ
Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương về mặt vật lý nó là vật phản xạ ánh sáng rất tốt. Đó là nguyên nhân khi đặt gương đối diện với giường ngủ khiến cho cơ thể dễ mệt mỏi vì gương hắt ánh sáng vào người khi đang ngủ. Dù người ngủ có bị thức giấc hay không thì về lâu về dài, sự phản quang của gương cũng làm cho cơ thể bị ảnh hưởng. Không chỉ sức khỏe ảnh hưởng tiêu cực mà tinh thần cũng dễ bấn loạn do không có giấc ngủ sâu. Những trẻ nhỏ ngủ trên chiếc giường như vậy thường dễ mắc chứng dị ứng với ánh sáng, sợ ánh sáng.

Gương trong phong thủy có ý nghĩa phu tinh, thê tinh vì thế nếu gương để đối diện giường ngủ của vợ chồng sẽ dẫn đến vợ chồng bất hòa, mâu thuẫn có thể xuất hiện người thứ ba chen giữa.

Phòng ngủ đối diện gương

gương để đối diện giường ngủ
Gương để đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, gương dùng để lấy chính trực đối chọi với hung sát, từ đó đẩy mọi điều xấu ra ngoài, tránh điều không may cho gia chủ. Chính bởi vậy, theo quan niệm không nên đặt gương đối diện với cửa phòng sẽ hút sinh khí của gia chủ, gây nên bệnh tật hay sản nạn bất ngờ. khi gương đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của, đường quan lộc không được hanh thông và cuộc sống vợ chồng không được hòa thuận hạnh phúc.

Vị trí đặt gương đối diện cửa ra vào có hợp phong thủy?

Gương không nên đặt ở cửa phòng ngủ, đối diện giường ngủ, vậy đặt ở cửa ra vào thì sao đó là điều xấu hay tốt. Nếu đó là điều xấu thì cách hóa giải ra sao? Các thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Gương đối diện cửa ra vào

Bất kể là vị trí cửa chính, cửa ra vào phòng ăn hay phòng ngủ…chúng ta luôn luôn  không nên đặt gương. Phong thủy có một quan niệm cửa ra vào là nơi vận khí và tài lộc đi vào. Trong khi đó gương là vật thu hút vận khí.

Gương đối diện cửa ra vào
Gương đối diện cửa ra vào

Chính vì vậy khi để gương đối diện cửa mọi vận khí bất kể tốt hay xấu sẽ bị hút ra ngoài. Nói một cách khác là nó sẽ trấn giữ ở đó, ngăn không cho tài lộc vào phía trong. Dẫn đến công việc làm ăn của các bạn sẽ không phát triển được, thậm chí là thua lỗ và phá sản.

Cách hóa giải khi đặt gương ở cửa ra vào

Không nên đặt gương đối diện cửa ra vào và cách tốt nhất để hóa giải là hãy đặt gương ở vị trí khác hợp phong thủy để đặt gương.

Nếu bạn đặt gương ở cửa chính thì đặt gương hướng ra ngoài để thu hút vận khí vào nhà. Nếu bạn đã đặt gương trước cửa phòng ngủ, phòng ăn mà không có thời gian thay đổi vị trí thì bạn nên dùng một tấm rèm vải có màu tối, nặng, phủ lên mặt gương khi không dùng.

Hóa giải gương đối diện cửa ra vào
Hóa giải gương đối diện cửa ra vào

Nếu bạn sử dụng trong phòng ngủ không nên đặt gương đối diện giường ngủ nếu phòng chật hẹp không còn vị trí khác để đặt gương thì bạn nên sử dụng rèm để che. Hoặc tủ có gương đóng mở được khi sử dụng mở ra không thì đóng cửa tủ lại. Nếu phòng rộng bạn có thể làm vách ngăn để tránh gương rọi vào giường.

Trên đây là thông tin về các vị trí đặt gương và các cách hóa giải. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lắp đặt gương ở vị trí thích hợp để tránh tốn thời gian tháo gỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969882111