Chi tiết về thủ tục treo gương bát quái dựa theo yếu tố phong thủy

Treo gương bát quái có phải làm lễ không

Gương bát quái là một vật tâm linh có bán kính đa dạng phần mặt sau của bát quái được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp, hình vẽ trấn trạch trên gương giúp trấn giữ bảo vệ nhà cửa, ngăn cản và hóa giải sát khí vào nhà. Dưới đây là tất tần tật những thông tin mà An Gia Phát xin gửi đến các gia chủ có dự định treo gương bát quái.

Các loại gương bát quái phổ biến hiện nay

Gương bát quái âm dương

Loại gương bát quái âm dương giúp cân bằng hài hòa phong thủy xung quanh nhà, công ty, cửa hàng…khiến cho mọi việc được thuận lợi, mưa thuận gió hòa, thiên thời địa lợi, đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Gương bát quái âm dương
Gương bát quái âm dương

Gương bát quái âm dương được nhiều gia chủ treo trước cửa nhà để xua đuổi khí xấu, hóa giải mọi điềm gở, giúp cuộc sống gia đình đầm ấm.

Gương Tiên thiên Bát quái và gương Hậu thiên Bát quái

Tiên thiên Bát quái và Hậu thiên Bát quái là 2 loại bát quái phẳng, khác nhau ở việc sắp xếp các quẻ với những vị trí khác nhau. Gương Tiên thiên Bát quái sắp xếp các quẻ theo Phục Hy còn gương Hậu thiên sắp xếp các quẻ theo Chu Văn Vương.

Gương Tiên thiên Bát quái
Gương Tiên thiên Bát quái

Gương Tiên thiên Bát quái thì khi treo lên thì hình quẻ Càn sẽ ở trên cùng, dưới cùng là hình quẻ Khôn; còn gương Hậu thiên Bát quái khi treo hình quẻ Ly sẽ ở trên cùng và hình quẻ Khảm ở dưới.

Gương bát quái hổ phù

Gương bát quái hổ phù
Gương bát quái hổ phù

So với các loại khác thì gương này chỉ nên treo ở trước cửa nhà và không được treo trong nhà hay văn phòng vì có thể làm phản tác dụng hoặc có thể gây những điều xui xẻo cho gia chủ.

Tác dụng của các loại gương bát quái có thể bạn chưa biết

Mỗi loại gương bát quái có một công dụng khác nhau, chính vì thế bạn nên hiểu đúng và đủ về các loại gương để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Gương bát quái đồng

Gương bát quái đồng
Gương bát quái đồng

Gương đồng trong yếu tố phong thủy có tác dụng phản xạ lại luồng hung khí chiếu đến, đồng thời hoá giải được các hướng nhà xấu, hướng có sát khí chiếu và hướng không hợp mệnh cung của gia chủ.

Gương bát quái lõm

Nếu nói về nói gương lồi thì sẽ có tác dụng phân tán năng lượng còn gương lõm thì được được các gia chủ sử dụng để tích tụ năng lượng.

Gương bát quái lõm
Gương bát quái lõm

Nếu những tán khí mang điều tốt mà lại cách nhà quá xa thì có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt. Nhiều người thường treo gương lõm ở cửa chính đối diện cầu thang đi xuống.

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng
Gương bát quái phẳng

Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt còn trong trường hợp treo tại phương vị xung sát sẽ phát huy được tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu. Loại gương này chỉ được treo bên ngoài nhà và không được treo trong nhà. Bạn không nên treo nhiều gương bát quái loại này, lưu ý cả ngôi nhà của bạn chỉ được treo dưới 3 chiếc.

Thủ tục treo gương bát quái theo phong thủy

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về vấn đề treo gương bát quái chẳng hạn như: Treo gương bát quái đúng cách như thế nào? vị trí treo gương bát quái thế nào là hợp phong thủy, giờ nào thì treo gương, treo gương bát quái có phải làm lễ?

Dưới đây là những hướng dẫn treo gương bát quái cụ thể bạn có thể tham khảo?

Treo gương bát quái vào giờ nào?

Theo phong thủy treo gương bát quái thì gia chủ nên treo trước cửa nhà thời gian 15 phút vào ngày và giờ hoàng đạo, nên chú ý là giờ hoàng đạo phải hợp mệnh với chủ nhà.

Treo gương bát quái vào giờ nào?
Treo gương bát quái vào giờ nào?

Bên cạnh đó thì gia chủ có thể lựa chọn ngày rằm hoặc mùng một để thực hiện treo gương và chọn thời gian từ từ chiều tối đến 23 giờ là hợp lý nhất, đặc biệt không nên treo gương khi trời còn sáng.

Treo gương bát quái thế nào cho đúng?

Có rất nhiều gia chủ thắc mắc không biết nên treo gương bát quái treo như thế nào? Theo các thầy phong thủy thì không nên treo một chiếc gương bát quái ở đối diện cửa ra vào, đặc biệt là sau khu vực bếp.

Một lời khuyên dành cho gia chủ là nên treo gương ở trên hoặc gần cửa ra vào để phân tán hoặc tích tụ năng lượng theo ý muốn của gia chủ.

Treo gương bát quái có phải làm lễ không?

Thủ tục khai quang gương bát quái sẽ phát huy được năng lượng tốt nhất khi được thực hiện mức năng lượng cao. Toàn bộ thủ tục treo gương bát quái cần được thực hiện bởi những người có hiểu biết, có chuyên môn, gia chủ tuyệt đối không nên tùy tiện treo.

Gương bát quái, khi mua về nên cần phải được bọc kín trong vải đỏ và trước khi treo gương cần phải làm lễ và xin phép thần linh cũng như thổ địa cai quản ngôi nhà. Đầu tiên gương bát quái được đặt lên bàn thờ sau đó thầy sẽ đọc trì chú rồi sau đó sẽ tiến hành treo gương.

Treo gương bát quái có phải làm lễ không
Treo gương bát quái có phải làm lễ không

Khi khai quang, nên khấn như sau: “Hôm nay là ngày (thời gian khấn) xin được treo gương này lên trong thời lệnh này sẽ đem tất cả hình sát – hung sát – tà khí đi nơi khác. Để từ nay Phúc – lộc tụ lại mang đến cho ngôi nhà này”.

Hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Có rất nhiều người lo sợ không biết gương bát quái chiếu vào nhà có gây ra điều xấu gì không? Thực chất nếu nhà đối diện treo gương bát quái hướng thẳng vào nhà bạn thì cách tốt nhất đó chính là thương lượng với nhà đối diện để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Nếu không thể thương lượng được với đối phương, gia chủ cũng có thể chủ động hóa giải gương bát quái nhà đối diện. Trong trường hợp sát khí quá mạnh thì bạn có thể dùng rèm cửa để che lại hoặc có thể tăng thêm một lớp màn sa để ngăn cản nguồn sát khí.

Hóa giải gương bát quái nhà đối diện
Hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Bạn có thể đặt trước cửa nhà một chậu cây có gai hoặc cây lá kim để hóa giải sát khí, nên lưu ý chọn cây không khắc mệnh với gia chủ để mang lại những điều lành.

Ngoài ra, gia chủ có thể treo trước cửa 1 gương bát quái lồi để đánh tan luồng khí xấu hoặc đặt tấm bình phong trước cửa với 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”.

Ý nghĩa của gương bát quái

Mục đích của việc treo gương bát quái đó chính là biến đổi vật chất từ môi trường chưa được phù hợp đến môi trường phù hợp hơn góp phần làm nên phong thủy tốt nhất và mục đích cuối cùng vẫn là đạt được các điều kiện tốt nhất cho con người.

Ý nghĩa của gương bát quái
Ý nghĩa của gương bát quái

Treo gương là sự giao thoa giữa con người với cảnh vật, giúp cho gia chủ có được một cuộc sống tốt đẹp và có được một cơ thể khỏe mạnh. Gương bát quái phát huy tác dụng nếu hợp với phong thủy và gia chủ.

Trong những trường hợp nhà thiết kế nhiều góc cạnh, đối diện với cột điện nguy hiểm, nhà cao tầng, nhà có cửa sổ đối diện với nhà vệ sinh…thì gương bát quái sẽ giúp thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu tác động đến gia chủ.

Treo gương bát quái với các vị trí nhà khác nhau

Dưới đây là những điểm quan trọng mà các gia chủ nên quan tâm khi có ý định treo gương bát quái:

  1. Nếu nhà bạn có duy nhất một lối vào và đối diện với nghĩa trang, bệnh viện…thì một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra và không thể ảnh hưởng đến nhà của bạn;
  2. Hình bát quái được đặt vào cửa chính sẽ có tác dụng xua đuổi tà khí và những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi sẽ không thể nào tiếp cận;
  3. Nếu nhà là nơi giao nhau của một ngã ba và có xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà thì gương bát quái sẽ ngăn chặn sát khí tốc độ khi đến gần và cảm thấy nhẹ nhỏm hơn khi sinh hoạt trong nhà;
  4. Để loại bỏ các mối đe dọa từ những ảnh hưởng ở bên ngoài đối với sức khỏe của gia chủ như: đèn đường, cây to hoặc các tòa nhà, vì cậy nên đặt gương trên tường sao cho gương chiếu thẳng vào các vật trở ngại này. Hình bát quái sẽ tác dụng khuếch tán những vật nguy hiểm từ các góc hay các hướng khác nhau về hướng căn nhà của bạn;
  5. Bất kỳ những may mắn hoặc sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái sẽ bị phân tán nếu treo gia chủ treo gương bát quái ở cửa chính.

Mua gương bát quái ở đâu TPHCM?

Gương bát quái bán ở đâu? Trên thị trường có rất nhiều loại gương bát quái với các chất liệu và công dụng khác nhau nên khi mua gương bát quái thì gia chủ nên dựa theo nhu cầu của mình để lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy. Đồng thời địa chỉ mua gương bát quái phải có người chuyên môn để giải đáp những thắc mắc của khách hàng về vấn đề vị trí lắp đặt hay các điều cấm kỵ trong phong thủy.

Mua gương bát quái ở đâu
Mua gương bát quái ở đâu

Để gương bát quái hoạt động chính xác thì phải được đặt đúng vị trí, tùy theo từng loại gương thì vị trí phong thủy cũng sẽ khác nhau. Nếu vị trí đặt không đúng thì có thể gây tổn hại cho những người xung quanh và đặc biệt là gia chủ, vì thế nhờ sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy là điều hoàn toàn cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969882111