Mách bạn cách xác định hướng cửa chung cư phù hợp nhất

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, chung cư là một trong những giải pháp tối ưu đấy  người trẻ có được một gia đình tiện nghi hơn. Thật vậy, cuộc sống ở chung cư giúp bạn đáp ứng được nhu cầu về cuộc sống riêng tư với những điều kiện sống tiện nghi nhất. Tuy nhiên, dù ở chung cư hay nhà riêng thì vấn đề phong thủy rất quan trọng, trong đó hướng cửa chung cư cũng rất quan trọng. Vậy hướng của chung cư thế nào là phù hợp nhất?

Cùng Nhôm Kính An Gia tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Hướng nhà chung cư theo ban công hay cửa chính là phù hợp?

Rất nhiều ý kiến cho rằng, phong thủy của nơi ở phụ thuộc hoàn toàn vào vị trí của ngôi nhà hay chung cư đó. Nhưng thực tế, hướng nhà chính là yếu tố quan trọng để nạp khí cho ngôi nhà. Vận khí trong ngôi nhà chính là sự kết hợp tương tác giữa con người và ngôi nhà hay chung cư chứ không đề cập đến vấn đề nắng gió của tự nhiên.

Hướng cửa nhà chung cư

Hướng nhà chung cư theo ban công hay cửa chính là phù hợp nhất? câu trả lời chính là hướng chung cư theo cửa chính bởi cửa chính là hướng xác định chung cơ có thể ở, sinh hoạt và duy trì hoạt động của con người thỏa mãn của sống hằng ngày.

Do đó đây là hướng nhà phù hợp nhất còn hướng ban công không quyết định căn chung cư đó có phù hợp với gia chủ hay không.

Thật vậy, bất kể một ngôi nhà nào dù là biệt thự riêng hay chung cư đều có quan niệm phong thủy khắc khe đối với hướng cửa chính. Riêng đối với chung cư, hình thức hiện đại nhất của nhà ở thời đại công nghiệp mới, của chính chung cư phù hợp với phong thủy sẽ mang đến nhiều tài vận cho gia chủ.

Một căn chung cư có cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào và cửa ra vào không phù hợp với phong thủy thì hoàn toàn không nên ở.

Xác định hướng cửa nhà theo phong thủy

>>Click tìm hiểu ngay: Cách xác định hướng cửa chính đem lại phú quý cho gia chủ để chọn đúng hướng cửa hỗ trợ gia chủ trong làm ăn gặp nhiều may mắn gia đình ấm êm.

Tuy nhiên, có quan điểm cho rằng cửa chính của chung cư thường được đóng kín vì liền kề với nhiều ngôi nhà khác trong cùng một tòa.

Vì thế, người ta cho rằng hướng của căn hộ chung cư chỉ áp dụng cho những căn tiếp xúc với mặt đất, với những căn hộ trên cao thì nhiều chuyên gia cho rằng phòng khách là nơi đón nhận thiên khí nhiều nhất nên cũng được coi trọng trong định hướng phong thủy ngôi nhà.

Những lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư

Không chỉ liên quan đến vấn đề phong thủy, việc chọn hướng của căn hộ khi mua mang nhiều tác động đến yếu tố sức khỏe và thẩm mỹ của gia chủ và căn hộ. Vì thế mách bạn một vài lưu ý quan trọng sau, để bạn có thể lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý cho mình:

  • Chúng ta nên chọn nhà hướng về những nơi có gió mát và nhận ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên nhưng hạn chế tình trạng ánh nắng quá gay gắt, vậy hướng gợi ý tốt nhất là hướng Nam và Đông Nam.
  • Không nên chọn căn chung cư có ban công hướng về phía Tây, đây là hướng mặt trời lặn nên ánh nắng sẽ chiếu trực tiếp vào ngôi nhà gây phiền toái và bất lợi cho sức khỏe người ở.
  • Cửa chính chung cư không được hướng thẳng vào căn hộ hàng xóm, điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến hòa khí hay bên có thể là xung đột hoặc khắc khẩu giữa các gia chủ. Tuy nhiên, vấn đề thiết kế của những căn hộ chung cơ khó tránh được tình trạng này. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách trang bị những chiếc gương bát quái trước cửa nhà mình.
  • Đặc biệt, Chủ nhà phải thực sự quan tâm đến những góc nhọn của các toàn chung cư đối diện hay bất cứ một công trình nào hướng đến ngôi nhà mình đang lựa chọn, đây là điều tệ hại nhất khi mua nhà vì nó ảnh hưởng lớn đến vấn đề tài vận và sức khỏe của người ở.
Lưu ý khi xác định hướng chung cư

Trong một tòa chung cư, những căn hộ khác nhau thì tất nhiên hướng ban công hay hướng cửa chính cũng mặc định khác nhau. Dù hướng nhà có như thế nào thì vấn đề phong thủy luôn được chú trọng nhiều nhất, tùy theo nhu cầu của người mua mà thật sự cần thiết xem xét đến những vấn đề trên để tránh rước họa vào thân nhé.

Tìm hiểu thêm: Vé máy bay giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969882111