Bậc tam cấp là gì? Ý nghĩa bậc tam cấp theo phong thủy như thế nào?

Bậc tam cấp là kiến trúc phổ biến không thể thiếu ở mọi công trình xây dựng hiện nay. Vậy bạn đã biết bậc tam cấp là gì chưa? Ý nghĩa phong thủy của cấu trúc này như thế nào?

Bậc tam cấp là gì?

Bậc tam cấp là kiến trúc được dùng để ngăn cách tách biệt không gian bên trong ngôi nhà và bên ngoài sân. Công dụng chính của tam cấp là giúp việc đi lại dễ dàng hơn với thiết kế 3 bậc hợp phong thủy theo quy luật Thiên – Địa – Nhân.

Khái niệm bậc tam cấp là gì có thể được hiểu một cách chính xác như thế nào?

Khái niệm bậc tam cấp là gì có thể được hiểu một cách chính xác như thế nào?

Hiện nay, bậc tam cấp không chỉ phổ biến tại các trình dân dụng mà tại nhiều nhà hàng, khách sạn, cơ quan. Thiết kế của kiến trúc này ngày càng được chú trọng mang đến cho không gian tính thẩm mỹ cao.

Với tên gọi là bậc tam cấp cầu thang nhưng không phải bất cứ một kiến trúc nào cũng được xây dựng với 3 bậc. Tùy thuộc vào sự chênh lệch độ cao giữa không gian sống và sân vườn bên ngoài mà số lượng bậc sẽ được xác định dựa theo bội số của 3.

Làm sao để tính bậc tam cấp chính xác?

Bạn đã nắm rõ được cách tính toán chính xác kích thước và số lượng của bậc tam cấp phổ biến hiện nay hay chưa?

Bạn đã nắm rõ được cách tính toán chính xác kích thước và số lượng của bậc tam cấp phổ biến hiện nay hay chưa?

Thông thường, thiết kế 3 bậc cầu thang sẽ gồm bậc đầu tiên có độ cao hơn sân và bậc cuối cùng thấp hơn phần thềm nhà. Do đó với cách tính này thì bậc tam cấp sẽ bao gồm thềm nhà và được tính là 5 bậc.

Mỗi công trình lại có quy định khác biệt số bậc tam cấp và thường được xác định thông qua chiều cao của thềm với nền. Biệt thự hay nhà ở thông thường sẽ có thiết kế số bậc tam là 5, ngược lại những ngôi đền, chùa thường xây dựng 7 hay 9 bậc đem lại sự tôn nghiêm, tinh tế cho không gian.

Kích thước của bậc tam cấp bao nhiêu?

Theo khái niệm phong thủy, kích thước tiêu chuẩn của bậc tam cấp tối ưu nhất như sau:

  • Độ cao: 15 – 18 cm
  • Độ rộng: 25 – 30 cm

Tùy thuộc vào kiến trúc của công trình để điều chỉnh kích thước của bậc tam cấp cầu thang, không cần thiết phải tuân thủ hoàn toàn theo quy tắc phong thủy. Bậc tam cấp tiêu chuẩn nên có chiều rộng tương đương độ rộng của sảnh. Một số công trình như bệnh viện nên có bậc tam cấp thấp hơn cùng độ rộng lớn để thuận tiện cho việc di chuyển bệnh nhân.

Ý nghĩa bậc tam cấp theo phong thủy như thế nào?

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, con người luôn được biết đến là một phần của khái niệm tam sinh gồm Thiên, Địa, Nhân. Yếu tố phong thủy của bậc tam cấp chính là vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và con đường sự nghiệp của gia chủ.

Hiện nay, nhiều người vẫn thường có quan niệm quy luật phong thủy của bậc tam cấp là Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Điều này dẫn đến cách tính sai lầm về khái niệm này gây ảnh hưởng đến thời vận và sự nghiệp của gia chủ. Số lượng bậc tam cấp luôn được xác định là số lẻ.

Bậc tam cấp được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe, tài lộc và con đường công danh đầy triển vọng

Bậc tam cấp được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe, tài lộc và con đường công danh đầy triển vọng

Trong phong thủy, xây dựng bậc tam cấp với 5 bậc đại diện cho ý nghĩa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cũng là một thiết kế tốt cho công trình. Ngoài ra, bậc thứ 5 nếu rơi vào chữ Sinh cũng đem lại may mắn, tài lộc và con đường công danh thăng tiến hơn nữa.

Gia chủ hãy luôn cân nhắc đến yếu tố phong thủy trước khi xây dựng bậc tam cấp để đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của bạn trong tương lai. Một công trình với số lượng bậc tam cấp được xây dựng đúng tiêu chuẩn sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian có tính thẩm mỹ cao, tinh tế và tạo cảm giác thuận tiện cho khi đi lại giữa khu vực bên ngoài và bên trong công trình.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm đơn vị tư vấn và thiết kế bậc tam cấp chuyên nghiệp, uy tín. Hãy nhấc điện thoại lên, liên hệ tới đường dây nóng của An Gia Phát: 0969 882 111 – 0792 618 111 để được hỗ trợ lựa chọn kiến trúc phù hợp nhất với công trình xây dựng đang thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969882111